Dịch vụ visa hộ chiếu

Dịch Vụ Vé Máy Bay

Đường thốt nốt

[ Điểm đánh giá 5/5 ] 1 người đã bình chọn
Đã xem: 7100 | Cật nhập lần cuối: 1/31/2015 1:08:53 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Khi đi du lịch campuchia bạn có thể được thưởng thức đường thốt nốt được nấu từ nước của cây thốt nốt. Công đoạn làm đường khá công phu và nhiều vất vả, đặc biệt là công đoạn hứng nước. Để có được thứ nước trong, ngọt, không bị chua để làm ra loại đường hảo hạng thì người ta phải cẩn thận trong từng khâu.

Khi hứng được nước rồi thì phải bắt tay vào thắng đường ngay, nếu để lâu quá một ngày sẽ có mùi chua làm giảm chất lượng đường. Nước được lọc trong hết tạp chất rồi nấu cho đến khi sệt lại, để nguội rồi đổ vào khuôn là được. Đường thốt nốt ngon nhất có màu trắng xanh, thơm dịu, ngọt thanh được gói trong những chiếc lá thốt nốt trông như những đòn bánh tét đẹp mắt. Đặc biệt, ngoài vị ngọt thanh nhẹ, đường thốt nốt còn mang đến cho người thưởng thức vị béo, khi ăn rất dễ gây “nghiền”.
Vị ngọt thanh, thơm ngon của đường thốt nốt rất phù hợp để nấu chè. Món chè đậu xanh sẽ có bị thanh mát, ngọt dịu hơn, vị bùi bùi của đậu xanh vì thế cũng hấp dẫn hơn khi nấu cùng đường thốt nốt. Chính vị thanh mát làm cho món ăn ngon miệng và còn có tác dụng làm mát, chữa viêm họng.

Không chỉ là nguyên liệu để sử dụng trong nấu các món chè hay là phụ gia đem lại cho những ly nước có vị ngọt tự nhiên, đường thốt nốt còn được dùng như một gia vị nêm nếm cho bát nước mắm nhà bạn có thêm màu sắc mới. Một bát nước mắm sóng sánh có hòa lẫn đường thốt nốt, cho thêm vài miếng ớt tươi màu, chấm với xoài xanh thì rất tuyệt vời.

Bình luận

Họ tên: (*)

Địa chỉ email: (*)

Nội dung: (*)

Mã xác nhận: (*)

3280

TIN LIÊN QUAN

Thống kê

Dịch vụ visa
du lich thai lan

Du lịch Campuchia - Tour Campuchia